Tự bạch

VietInbound là blog cá nhân, phi lợi nhuận tập trung chia sẻ các bài viết, nội dung (mà chủ blog cảm thấy) có ích về inbound marketing.

Để hiểu đại khái về inbound marketing, bạn có thể liên tưởng đến thanh nam châm hút sắt bằng từ tính của nó. Mục đích của inbound marketing là tạo "từ tính" cho doanh nghiệp nhằm hút được thật nhiều khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên nhất.
(Để tìm hiểu cụ thể hơn về inbound marketing, bạn đọc có thể đọc bài viết này. Nó hơi cũ, nhưng vẫn dùng được.)

VietInbound ra đời với mong muốn có thể gợi mở cho những người làm marketing, những chủ doanh nghiệp nhỏ có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất và bền vững nhất nhờ triết lý inbound marketing kết hợp với các công cụ hỗ trợ (các ứng dụng công nghệ thông tin và internet), để ra được những quyết sách sáng suốt, tránh để lãng phí các tài nguyên có sẵn mà lãng phí tiền và sức người vào những hoạt động khác không cần thiết.

Do có sự thiên vị và khả năng có hạn, VietInbound sẽ dành nhiều đất hơn cho tiếp thị nội dung (content marketing), tiếp thị qua thư điện tử (email marketing), một chút cho SEO, social media. Ngoài ra, blog cũng sẽ cố gắng tìm hiểu và chia sẻ về các hoạt động ở phía cuối chu kỳ inbound marketing như CRM, marketing automation, lead nurturing, ...  Còn về các hình thức Ads (Google Ads, Facebook Ads, ABCXYZ Ads, ...), VietInbound không phủ nhận các đóng góp tích cực của các bạn ấy, nhưng cũng không quý.

Rất hi vọng các bạn có thể tìm thấy điều gì đó hữu ích tại VietInbound. Đừng ngại ngần chia sẻ những suy nghĩ hay góp ý cho VietInbound thông qua trang Confession của VietInbound nhé.