15 tháng 11, 2012

Pinterest bổ sung tính năng cho tài khoản doanh nghiệp

Không còn tranh cãi gì nữa, Pinterest đã trở thành mạng xã hội chia sẻ ảnh thành công vang dội với những tính năng độc đáo như treo giá sản phẩm, liên kết trực tiếp đến trang web sản phẩm, hiển thị đầy đủ inforgraphic, v.v. Thời gian vừa rồi Pinterest mới chỉ áp dụng những tính năng cho tài khoản cá nhân, cho tới hôm qua, trên blog của Pinterest đã công bố những công cụ mới cho doanh nghiệp trên cộng đồng Pinterest.
pinterest
Theo họ, hàng nghìn doanh nghiệp đã trở thành một phần cộng đồng, chia sẻ những ý tưởng, những nội dung và cảm hứng tuyệt vời cho mọi người trên Pinterest và họ muốn giúp nhiều hơn nữa các doanh nghiệp cung cấp những nội dung tuyệt vời trên Pinterest và giúp việc pin từ website của họ dễ dàng hơn bằng những công cụ và nguồn lực hoàn toàn miễn phí.

 Thế nào? bạn đã có tài khoản Pinterest từ trước và muốn chuyển đổi nó thành trang Pinterest cho công ty, giống như tài khoản của VietInbound (hị, xấu hổ quá, chưa có gì cả :">) ? hoặc bạn muốn tạo một trang doanh nghiệp trên Pinterest từ đầu? hay bạn cũng có thể nghĩ "tôi thích giữ và sử dụng tài khoản cá nhân cho công ty tôi cơ, vì trông chúng chẳng khác nhau là mấy" thế thì hãy cân nhắc một số luận điểm thế này:
  • Pinterest sẽ cung cấp những nguồn lực và công cụ đặc thù giúp các doanh nghiệp thành công trong mạng lưới của mình và nếu bạn muốn nhận những nội dung hỗ trợ như thế từ Pinterest, bạn cần được nhận diện bản thân như một doanh nghiệp. 
  • Việc cung cấp những đặc quyền dành riêng cho doanh nghiệp - mở ra tài khoản doanh nghiệp,  tạo các công cụ giáo dục - là dấu hiệu để Pinterest tiếp tục phát triển nền tảng doành cho các doanh nghiệp. Biết đâu đó sẽ có những chức năng như nút "Mua ngay", hay quảng cáo có trọng tâm, hay các công cụ phân tích tương tự như Facebook Insights hay Google Analytics? Những tính năng đó có thể sẽ có hoặc không, nhưng chắc chắn sẽ không thể có được nếu bạn cứ cố dùng tài khoản cá nhân.
Thế nào? Bạn đã công nhận và chịu chuyển đổi chưa nào? Vậy thì giờ hãy bắt tay vào cùng trải nghiệm mới mẻ trên Pinterest nhé.

Chuyển đổi tài khoản cá nhân thành tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest


Bước 1: Truy cập business.pinterest.com, và click vào nút đỏ 'Convert your existing account".


chuyển đổi tài khoản Pinterest thành trang doanh nghiệp
Click vào nút đỏBước 2: Chọn loại hình kinh doanh, cập nhật thông tin liên lạc cần thiết, phía dưới sẽ là những thông tin bổ sung khác: Tên hiển thị, URL, mô tả ...


thông tin liên lạc, thông tin hồ sơ Pinterest

Bạn có thể xác định loại hình kinh doanh phù hợp nhất cho doanh nghiệp dựa trên những ví dụ cho sẵn. Phần tên liên lạc sẽ không được hiển thị công khai. Bạn nên sử dụng email công ty nếu bạn không muốn dính líu nhiều đến địa chỉ email riêng tư của nhân viên.
Những thông tin hồ sơ phía dưới sẽ được hiển thị công khai giống như trong tài khoản cá nhân, bạn có thể chỉnh sửa có thể không.
Bước 3: Kéo xuống và tick vào ô "Đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách riêng tư"

đồng ý với điều khoản dịch vụ và chính sách riêng tư PinterestToàn tiếng Anh, ai thích đọc thì đọc, thích kiện thì kiện, nhưng mà không tick vào thì miễn đi đến bước tiếp theo. >:)
Nút đỏ hiện lên, click vào "Convert Account" và XONG!
Tèn ten :p
Việc tiếp theo cần làm là xác thực website, đăng nội dung, chia sẻ và lôi kéo cộng đồng đến với bạn.

Thiết lập tài khoản doanh nghiệp Pinterest ngay từ đầu

Nếu bạn chưa có tài khoản Pinterest từ trước và muốn thiết lập tài khoản doanh nghiệp ngay từ đầu.

Đơn giản! Cũng lại vào business.pinterest.com, thay vào chọn nút đỏ, bạn click vào dòng chữ phía dưới "New to Pinterest? Join as a business." chính là đường dẫn https://pinterest.com/business/create/

tạo tài khoản doanh nghiệp Pinterest


Phần xuất hiện đằng sau thì cũng tương tự như trên, chỉ khác ở chỗ form đăng ký hoàn toàn trống trơn yêu cầu bạn nhập toàn bộ thông tin ngay từ đầu. Bạn trở thành một thương hiệu hoàn toàn mới trên Pinterest. >:D<

Xong chưa nào? Tiếp theo hãy cùng khám phá những điều khoản dịch vụ mới dành cho doanh nghiệp của Pinterest nhé

Điều khoản dịch vụ dành cho doanh nghiệp trên Pinterest

Bạn có thể phớt lờ nếu bạn thích, nhưng nếu không chú ý, có thể một ngày đẹp trời bạn sẽ vô tình đưa công ty bạn bước vào "sổ đen" của Pinterest.  Nếu chỉ ảnh hưởng đến uy tín của mình bạn thì không sao, nhưng liên quan đến cả công ty thì ... :-ss
Toàn văn điều khoản có thể tìm thấy tại đây, và dưới đây sẽ tóm lược những ý nổi bật:

  • Bạn chỉ có thể mở tài khoản trên danh nghĩa là đại diện của công ty mà bạn được phép, có quyền đại diện.
  •  Nội dung bạn đăng tải trên Pinterest có thể được những người dùng Pinterest khác sử dụng. Điều đó có nghĩa là họ không chỉ có quyền đăng lại nó, họ còn có thể chỉnh sửa, tái bản, hiển thị và truyền tải, bất kỳ điều gì trên Pinterest. Pinterest không chịu trách nhiệm nếu họ làm điều gì liên quan đến những nội dung đó bên ngoài Pinterest.
  • Bất kỳ nội dung bạn đăng từ những những người tạo ra và chủ sở hữu thuộc bên thứ ba không được vi phạm luật pháp và gây tổn hại đến quyền lợi của bên thứ ba.

Các nguồn lực và công cụ Pinterest dành cho doanh nghiệp

Trong lần giới thiệu này, Pinterest công bố một số nội dung giáo dục - đáng xem - giúp các doanh nghiệp sử dụng Pinterest tốt hơn.

Bài học tình huống trên Pinterest

Một tính năng mới đáng được các doanh nghiệp ghi nhận là các bài học tính huống từ các công ty đã thành công trên Pinterest.  Ngay trong business.pinterest.com , bạn kéo xuống. Pinterest nêu bật 5 bài học tình huống từ 5 tổ chức khác nhau.


Bạn nên tham khảo tất cả các ví dụ đưa ra. Đi sâu vào từng ví dụ, Pinterest đã đưa ra các mục tiêu  của tổ chức khi sử dụng Pinterest và cách họ đã thực hiện để đạt được mục tiêu đó.

 Thủ thuật Pinterest

Một mục khác  trong trang business.pinterest.com là What Works,chỉ ra những cách thức hiệu quả giúp tăng cường hiệu quả sử dụng Pinterest cho doanh nghiệp:
  • Kể những câu chuyện về thương hiệu của bạn
  • Xây dựng cộng đồng trên Pinterest
  • Tăng truy cập đến website của bạn từ Pinterest
  • Phân tích và cải thiện hiện diện trên Pinterest

Nút và Tiện ích

Qua mục Buttons and Widgets trên business.pinterest.com, bạn có thể giải quyết những vấn đề "mang tính kỹ thuật" nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng Pinterest ví dụ như thêm nút pin hay nút theo dõi vào website, vào hồ sơ cá nhân hay các tiện ích bảng tin.

Nếu bạn đã quen với các nút tiện ích của Facebook hay Google+, có lẽ sẽ không cần phải giải thích thêm nhiều.

Ví dụ luôn và ngay :->
Vietnam Inbound Marketing

Các tiện ích Profile widget và Board widget cho phép nhúng những ảnh đăng và những bảng ảnh bạn yêu thích lên website của bạn.


Nào, hãy cùng khám phá những tính năng mới trên Pinterest và "Happy Pinning" :) Đừng quên chia sẻ với Vietinbound những cảm xúc của bạn từ những trải nghiệm mới mẻ này nhé. ;))