28 tháng 7, 2013

SEO Copywriting cho năm 2013 - 10 điều cần nhớ [Infographic]

10 cách viết nội dung #SEO #copywriting để cải thiện thứ hạng và hiệu quả

Một trong những hoạt động không bao giờ mất đi tầm quan trọng trong Inbound MarketingSEO và viết nội dung chuẩn SEO.


Khái niệm inbound marketing của năm 2013 có sự thay đổi rất nhiều so với trước kia, và SEO 2013 cũng không ngoại lệ. Nếu bạn hay ai đó vẫn tập trung nỗ lực SEO từ khóa hot để lên top mà không chú ý đến các yếu tố khác, bạn đang lãng phí một cách vô ích.
Bạn có thể phản pháo: "Này này, cái info kia nó ghi là xếp hạng nhé."
Thì tôi sẽ nói rằng: xếp hạng không nhất thiết là đứng top. OK?


Hãy dừng lại một chút những gì bạn đang làm, và đọc nhanh qua 10 điểm quan trọng của xu hướng SEO đến thời điểm này. Bạn có thể tham khảo thêm bài mà VietInbound mới đăng tuần trước về Inbound Marketing phương pháp mới 2013 để có cái nhìn rõ nét hơn về vị trí của SEO trong bức tranh chung đó. Với hiểu biết một cách tổng quan về Inbound Marketing, bạn và công ty bạn sẽ có những phương án điều chỉnh ngân sách marketing một cách hợp lý.

Luôn ghi nhớ rằng SEO chỉ là một lựa chọn. Bạn có thể lên hạng một cách tự nhiên mà không cần SEO. Nhưng một khi bạn đã muốn làm SEO thì hãy tư duy SEO cho đúng.

SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Search Engine Optimization?
Hãy nghĩ lại nhé. SEO ~ Search Experience Optimization - Tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm.

Đừng quên chia sẻ bài viết và infographic này cho bạn bè và những người đã và đang quan tâm đến SEO nhé.10 điều cần nhớ với SEO copywriting 2013

10 ĐIỀU CẦN NHỚ ĐỐI VỚI SEO COPYWRITING 2013

  1. Viết cho người đọc - nhưng không quên tối ưu cho máy tìm kiếm
  2. Quên đi mật độ từ khóa - mỗi từ khóa chỉ cần dùng 1 lần là đủ
  3. Sử dụng những từ khóa liên quan, từ đồng nghĩa và đa dạng về ngữ pháp
  4. Dùng dấu ngã (~) trên Google để tìm các từ khóa liên quan
  5. Viết nội dung dài, sâu sắc và chất lượng
  6. Tận dụng cái đuôi dài
  7. Phát hiện và trả lời các câu hỏi của khách hàng tiềm năng
  8. Để nội dung được chú ý và chia sẻ
  9. Tham gia Google+ 
  10. Thẻ tiêu đề và trích dẫn là vua.
Điểm danh 10 lưu ý trên, theo bạn những lưu ý nào quan trọng nhất?

Trước hết, mật độ từ khóa là yếu tố đã lỗi thời và xưa như trái đất. Bạn hãy quên đi việc nhồi nhét từ khóa. Nếu đưa từ khóa giống nhau quá nhiều trong một bài viết, bạn sẽ mất cơ hội cho những từ khóa liên quan và các từ đồng nghĩa, và tồi tệ hơn, Google có thể coi đó là một dạng spam và đánh phạt rất nặng.

Nội dung hãy đủ dài và chất lượng. Theo thống kê cho thấy hầu hết những nội dung xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm của Google có hơn 2000 từ. Những bài viết dài có xu hướng được chia sẻ nhiều hơn những bài ngắn.
-- Hik, bài viết này sẽ được bao nhiêu từ không biết. >_<

Hãy dự đoán và trả lời những câu hỏi mà khách hàng có thể quan tâm. Nếu khách hàng tiềm năng có câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ có thể gõ nguyên câu hỏi đó vào ô tìm kiếm. Hãy viết nội dung trả lời câu hỏi đó để thu hút người tìm truy cập vào website. Và nếu câu trả lời của bạn thỏa mãn hơn những câu hỏi của đối thủ cạnh tranh, người đó sẽ có thể quyết định mua hàng của bạn.

Tạo điều kiện để đưa nội dung đi xa. Hãy làm sao để nội dung của bạn được chia sẻ trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội, trên website của những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực. Google sẽ đánh giá đó là một điểm cộng về sự phù hợp và phổ biến nội dung.


Tham khảo nguyên bản tiếng Anh tại đây: http://pinterest.com/pin/411375747183494781/

Để kết thúc bài viết này, tôi muốn tặng các bạn một hình vẽ rất thú vị cũng về SEO mà tôi mới bắt gặp sáng nay trên Facebook của sư phụ Tuấn Hà về dự báo SEO 2013.

Để phân tích hình vẽ này một cách cặn kẽ cũng mất khá nhiều thời gian, VietInbound cứ đăng trước để các bạn có những thay đổi trong chiến lược SEO sắp tới.


Chúc các bạn may mắn.

"Sharing is caring" - đừng quên chia sẻ, hãy tận dụng mọi nút like, share, pin có thể! Cảm ơn các bạn! ;)